#mahfunfacts

3 lý do bạn nên dùng chỉ nha khoa/máy tăm nước

Các chuyên gia đã nhìn thấy rất rất nhiều lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa/máy tăm nước (floss) thường xuyên, nhưng đối với mình thì có 3 điểm được vừa gần gũi, vừa dễ hiểu với những thường dân như mình là


1. Vì một cuộc sống giàu sang và sung túc

Cao răng không xuất hiện kiểu một buổi sáng ngủ dậy và woah-la, mồm bạn đầy cao răng đâu nhé. Nó tích lũy theo thời gian các mảng bám ở chân răng rồi dần dần, chuyển từ thể nhày màu trắng sang cứng dần. Và đến khi ấy thì bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ tiền ra phòng khám để mài phần vôi cứng ấy đi. Vì thế, trước khi nó kịp biến hình, ngoài việc đánh răng, súc miệng, thì mọi người nên floss chăm chỉ để dọn dẹp khu vực giữa các kẽ răng nữa nhé. Hãy floss để tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức cho tương lai của bạn.

2. Vì một môi trường xanh, sạch, đẹp

Có một sự thật là hầu hết sâu răng ở người lớn thường bắt đầu ở kẽ răng do không được vệ sinh một cách triệt để. Ngoài ra, để sót các chất bẩn trong miệng còn dễ gây nên các loại bệnh khác như viêm lợi, chảy máu chân răng, … Riêng đối với dân niềng bọn mình, với cái miệng lúc nào cũng đầy sẹo thì hậu quả là dễ bị lên nhiệt nữa đấy. Mà một khi đã viêm rồi thì thứ đầu tiên biểu hiện ra thế giới bên ngoài đó là hơi thở. Vậy nên, nhớ floss để tôn trọng người khác và vì một bầu khí quyển chung trong lành hơn.

3. Vì một chế độ ăn healthy hiệu quả

Đã có những giả thiết về việc sức khỏe răng miệng có liên quan đến các bệnh về tim mạch và béo phì, mình không rõ về mối liên hệ này lắm, nhưng cứ tưởng tượng thức ăn đi qua miệng vào cơ thể bạn giống như người muốn đi vào nhà phải đi qua một khoảng sân. Nếu khoản sân ấy phủ đầy bụi, và vi khuẩn, thì dù ban đầu có sạch sẽ, healthy đến mấy, thì khi bước vào trong nhà, chắc hẳn bạn cũng chẳng còn tốt đẹp gì nữa rồi. Thế nên, tập tành ăn uống healthy mà không floss thì cũng đổ sông đổ bể hết nhé mọi người.


Còn bạn, bạn có floss thường xuyên không, bạn dùng chỉ nha khoa hay máy tăm nước, kể cho mình với nhé.

Chúc các bạn niềng răng vui vẻ!


Nguồn đọc thêm

One Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.