business care chair clinic
#mahfunfacts

4 bước để chọn được nha khoa ưng ý

Chào bạn, gần đây có một số bạn nhắn tin hỏi mình địa chỉ niềng răng nên mình muốn chia sẻ sâu hơn một chút về các nguồn bạn có thể tham khảo để tìm nơi chọn mặt gửi “răng”. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về các luồng thông tin theo mình là hữu ích và chính mình đã sử dụng trong quá trình tìm kiếm và chọn nha khoa nhé.


Bước 1: Hãy xác định mình muốn gì

woman having a dental check up
Photo by Anna Shvets on Pexels.com

Ông cha ta có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, để biết người thì khó nhưng biết ta thì đơn giản hơn rất nhiều. Trước khi đi đãi cát tìm vàng trong một biển nha khoa ngoài kia, trước hết, hãy nắm rõ bạn muốn tìm nha khoa như thế nào đã nhé. Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý để giúp bạn xác định thứ mình muốn rõ hơn:

  • Bạn muốn chọn nha khoa ở tỉnh/thành phố nào? Nếu cùng thành phố thì bạn muốn ở gần nhà hay xa nhà?
  • Bạn quan trọng trình độ của bác sĩ hơn hay cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc khách hành của phòng khám?
  • Mức tiền bạn có thể chi cho niềng răng là bao nhiêu? Bạn có thể trả luôn trong một lần, trả 3-4 đợt, hay trả góp hàng tháng?

Bước 2: Tham khảo nguồn tin và lên danh sách phòng khám

Đối với những bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, bước này sẽ giúp bạn rút ngắn danh sách và dần dần chọn được những cái tên vào vòng chung kết.

Facebook

Trên Facebook bây giờ la liệt các hội nhóm của những người đã, đang và sắp niềng răng. Vì vậy, bạn hãy tận dụng tối đa các hội nhóm này để tham khảo những địa chỉ răng uy tín. Sau khi đã lọc được một số nơi rồi thì nhớ dùng công cụ search trong group để tìm lại TẤT CẢ các post, comment có liên quan đến phòng khám đấy để rà lại xem ở đó đã từng dính “phốt” gì không, đề phòng trường hợp dính bẫy seeding của cộng tác viên.

Webtretho, Lamchame

Đây là hai cộng đồng SIÊU CÓ TÂM mà mình luôn tin tưởng. Tất nhiên cũng thỉnh thoảng dính người “tay trong”, nhưng cứ yên tâm là luồng thông tin ở đây mình đã kiểm nghiệm qua nhiều lần, không chỉ là niềng răng mà còn rất nhiều tiện ích khác, là khá “sạch”. Mọi thành viên trong diễn đàn hầu hết chia sẻ rất chân thực và khen chê thẳng thắn, không lòng vòng. Đây sẽ là nơi để bạn có được “tâm bất dính trước dòng đời vạn thính” của các seeders.

Bạn bè, người thân

Mình tin rằng đến giờ này thì việc niềng răng không còn là cái gì quá hiếm hoi trong xã hội nữa. Bạn hoàn toàn có thể hỏi những người quen của mình để biết và tham khảo chỗ họ đã từng niềng. Tuy hơi “ác”, nhưng bạn đừng bỏ qua những bạn niềng xong mà không ưng ý nhé, đây sẽ là nguồn thông tin cực bổ ích giúp bạn né được những nha khoa “thiu”.


Bước 3: Tự mình tìm hiểu thông tin

coffee apple iphone smartphone
Photo by Pixabay on Pexels.com

Sau khi tham chiếu qua 3 nguồn thông tin mà mình đề cập ở trên thì mình tin là số phòng khám mà bạn phân vân nay chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Qua bước nghe người khác mách rồi, thì bây giờ bạn nên tự tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông uy tín, xem bác sĩ của mình có học hàm học vị ra sao, đang/từng giữ chức vụ gì,… Ngoài ra, nếu may mắn, bạn cũng có thể tìm được kha khá bài viết, bài báo, chương trình mà bác sĩ tham gia nữa đấy.


Bước 4: Trăm nghe không bằng một thấy

Mình CỰC KỲ, CỰC KỲ khuyến khích bạn đến phòng khám để trải nghiệm. Dịch vụ bây giờ rất tốt, hầu như họ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về liệu pháp điều trị, chi phí,… Màn “vi hành” này sẽ giúp bạn thu thập được siêu nhiều thông tin bổ ích như:

  • Cơ sở vật chất: Phòng ốc có sạch sẽ không, máy móc có xịn xò không,…
  • Chất lượng dịch vụ: Qua hỏi han những người cùng chờ khám, bạn có thể biết chính xác về độ tận tâm và tận tình của bác sĩ và y tá. Bạn hãy tỉnh táo, phải những ai chắc chắn đang sử dụng dịch vụ ở đó thì mới tin, chứ giờ mạng lưới cộng tác viên của các nha khoa chẳng khác gì thiên la địa võng.
  • Kế hoạch điều trị: Tuỳ từng trường hợp và bác sĩ mà phương án điều trị có thể sẽ khác nhau, nên bạn hãy chọn ra 2-3 phòng khán ưng ý rồi đến nghe tư vấn xem đâu là nơi có kế hoạch điều trị phù hợp với tiêu chí của bạn nhất nhé.
  • Chi phí điều trị: Cũng là một khía cạnh cần phải suy tính, nhưng trên hết vẫn phải là yếu tố chất lượng. Đừng ham rẻ vì niềng răng còn tốn cả thời gian và sức khoẻ của mình nữa nên tuyệt đối phải cân nhắc kỹ!!!

Bài tuy khá dài nhưng đó là tất cả những gì mình muốn nhắn nhủ với bạn, những người cũng đã từng như mình, đắn đo trong việc chọn nha khoa uy tín để gửi gắm tương lai.

Mong bạn sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt và chúc bạn niềng răng vui vẻ!


Photo by Fitusm Assefa on Pexels.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.