#mahfunfacts

Có nên niềng răng hay không?

Hôm nọ lướt Facebook, mình vô tình bắt gặp video quảng cáo của một nha khoa, cô gái trong video đang đeo niềng, rất dễ thương và thân thiện trả lời một số câu hỏi thường gặp về niềng răng. Câu hỏi đầu tiên: “Có nên niềng răng hay không?”. Trong khi bạn ấy vẫn rất tươi cười nói “Tất nhiên rồi”, còn mình, mình thì không nghĩ vậy.


Đúng là mình không hề phủ nhận những lợi ích của chỉnh nha đem lại, một khớp cắn chuẩn hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai và tất nhiên, một vẻ ngoài cũng “đúng chuẩn” hơn. Nhưng hãy niềng khi bạn thực sự muốn thế, chứ không phải do mấy lời quảng cáo đầy mời gọi ở trên mạng. Niềng răng là một quá trình khá dài, đòi hỏi sự hy sinh về cả thời gian, sức khoẻ, tiền bạc và với nhiều người còn là sự tự tin. Nó mang lại nhiều thứ, nhưng cũng lấy đi nhiều thứ. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn đã cân nhắc đủ được mất trước khi nghe một lời quảng cáo đầy hồ hởi, một bức ảnh before-after nào đó trên mạng. Chỉ có bạn, chính người đang hiểu rõ tình trạng, hoàn cảnh của bản thân và hiểu mình cần gì nhất, mới có thể trả lời câu hỏi “Có nên niềng răng hay không?” một cách chính xác nhất. Mình rất khuyến khích nhưng cũng thực sự mong mọi người hãy thật tỉnh táo trước khi quyết định niềng răng. Vì suy cho cùng, hàm răng, thời gian, tiền bạc, sức khoẻ đều là của bạn, đừng để người khác quyết định hộ.


Hơn nữa, nếu bạn đang/có ý định niềng răng, nha sĩ/ những người có chuyên môn sẽ là người thích hợp nhất để trả lời những vấn đề liên quan tới răng của bạn chứ không phải những bình luận trên Facebook hay mạng xã hội. Hãy chọn cho mình một phòng khám thật uy tín để chọn mặt gửi vàng nhé.

Chúc mọi người niềng răng vui vẻ!

2 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.