#mahfunfacts

Mình niềng răng ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

Việc chọn nha khoa để gửi gắm cả tương lai luôn là vấn đề được quan tâm và bàn luận sôi nổi trong các cộng đồng niềng răng. Mình sẽ chia sẻ thật ngắn gọn về chi phí, phòng khám và lý do tại sao mình lại chọn làm ở đây nhé.
Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chia sẻ trải nghiệm và thông tin phòng khám mình đang niềng răng, không phải khuyến khích sử dụng dịch vụ hay quảng cáo cho phòng khám.


Thông tin phòng khám

  • Tên: Phòng khám bác sĩ Phạm Như Hải
  • Địa chỉ: số 1 Hàng Tre, Hà Nội và còn 1 cơ sở nữa quận Cầu Giấy (mình không nhớ địa chỉ)
  • Chi phí : 30 triệu cho mắc cài thường chưa kể chi phí vít và nong hàm, đánh lún (thanh toán 100% ngay sau khi gắn mắc cài)

Lý do mình chọn làm ở đây

Trình độ của bác sĩ chính

Bác sĩ Hải là một trong những bác sĩ rất có uy tín trong lĩnh vực chỉnh nha, trên các cộng đồng thì lực lượng niềng bác Hải luôn rất đông đảo. Tự biết răng mình khá phức tạp nên đây là tiêu chí mình ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra thì các anh chị nha sĩ ở đây cũng rất thân thiện và nhẹ nhàng.

Video phỏng vấn bác sĩ Phạm Như Hải

Phương án điều trị

Mình có đi tư vấn ở 2 nơi trước khi qua đây thì họ đều chỉ định nhổ 8 răng gồm 4 răng 4 và 4 răng khôn. Sang đến đây thì chỉ phải nhổ 4 răng, bác bảo “răng khôn mọc thẳng thì cứ để đấy, nhổ làm gì”, mừng quá, chốt làm luôn =))

Nhưng mà …

Ngoài 2 điểm chính kia ra thì còn nhiều điểm mình chưa ưng lắm như cơ sở vật chất bình thường, nếu không muốn nói là sơ sài so với nhiều phòng khám hiện nay, dịch vụ chăm sóc khách hàng thì gần như là không có =))), chi phí cũng cao hơn chút và đặc biệt phải nộp cả cục. Ngoài ra thì do bệnh nhân khá đông nên bác Hải sẽ khám và chỉ đạo các nha sĩ khác làm đối với các thao tác đơn giản, sau đó kiểm tra sau khi hoàn tất. Bác chỉ trực tiếp làm những ca yêu cầu độ chính xác cao như mổ, gắn mắc cài, cắm vít, uốn dây cung, … nên với những bạn muốn được bác sĩ chính trực tiếp làm tất cả các việc như mắc chun, lắp dây cung,… thì có lẽ đây không phải lựa chọn phù hợp.

Chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng của mỗi người sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ phức tạp của răng, loại mắc cài, phương án điều trị,… và chiến lược giá của phòng khám bạn chọn nữa, để biết con số chính xác, cách tốt nhất vẫn là bạn chọn nha khoa rồi ra tận nơi nghe tư vấn nhé.

Đối với trường hợp của mình, thì có những chi phí sau đây:

  • Niềng răng mắc cài thường: 30 triệu/2 hàm
  • Phí nong rộng và đánh lún hàm trên: 10 triệu
  • Phí cắm 2 vít hàm dưới: 4 triệu (2 triệu/vít)

Tổng chi phí đến giờ là 34 triệu đồng. Nơi mình làm thì bắt thanh toán toàn bộ chi phí ngay sau khi gắn mắc cài, nhưng hiện nay rất nhiều các nha khoa đã chấp nhận hình thức trả góp, mọi người có thể tham khảo các nguồn để chọn được nha khoa phù hợp cho mình nhé.


Không biết sau này thế nào nhưng hiện tại thì dù còn nhiều điểm thua thiệt so với các nơi khác, nhưng mình tạm thời đang khá hài lòng. Mong là sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn đang phân vân tìm nơi “chọn mặt gửi vàng”. Còn các bạn đã tìm được nơi nương tựa, bạn đang niềng ở đâu, nếu được thì chia sẻ cho mình với nhé!


Nguồn tham khảo thêm:

One Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.