#mahfunfacts

Mình vệ sinh răng miệng như thế nào ?


1. Đánh răng
Mình vẫn đánh răng bằng bàn chải thường nhưng từ khi niềng toàn phải chọn loại siêu mềm để lông chải dễ luồn lách vào các ngõ ngách.

2. Cạo lưỡi
Mình đã có một bài về lợi ích của việc cạo lưỡi rồi, và thực sự dù mới bắt đầu thói quen này từ khi niềng răng nhưng mình đã nhận thấy rất nhiều những thay đổi tích cực.

3. Súc miệng
Mình đã chia tay hoàn toàn với Listerine sau khi tìm được chân ái là nước muối. Loại mình đang dùng là của hãng Dr. Muối nhé, từ khi phát hiện đến giờ cả nhà mình cũng đổi qua dùng chung luôn nên thấm thoát đã sang đến chai thứ 6 rồi =))

4. Dùng bàn chải kẽ vệ sinh các kẽ răng lớn
Dù ở trên ảnh nhìn như răng đã khít rồi nhưng vì vẫn đang ở giai đoạn “chỉnh cho đều” nên các kẽ răng của mình vẫn chưa thực sự khít, nên vẫn cần được chăm sóc đặc biệt mỗi tối =))

5. Chỉ nha khoa cho các kẽ răng còn lại
Thời gian đầu mình còn loay hoay với công đoạn này mãi, đến tận bây giờ dùng chỉ thành thục hơn rồi thì mới đỡ hơn. Vì nhược điểm lâu la này nên mình đang cân nhắc mua máy tăm nước sau khi nghe được kha khá lời có cánh từ bạn bè và một số youtubers mà mình biết. Bạn nào đã/đang dùng rồi thì chia sẻ cảm nhận cho mình với nhée


Còn bạn, chu trình chăm sóc răng miệng của bạn hàng ngày có phức tạp và gây mệt mỏi lắm không, chia sẻ cho mình với nhé.

Chúc mọi người niềng răng vui vẻ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.