#resources

Những kênh Youtube cần biết khi niềng răng

Photo by freestocks.org from Pexels

Nhân dịp sắp đi siết răng lần 2 và hôm nay cũng cảm thấy nhàn hạ lạ thường nên tổng hợp lại cho mọi người một số kênh youtube mà mình rất tâm đắc về chủ đề niềng răng. Nhờ những kiến thức thu thập được qua các kênh này mà mình phần nào hiểu được bác sĩ đang và sẽ làm gì với răng mình và cũng có được 1 số mẹo hữu ích để sống sót trong thời gian làm bạn với niềng răng sắp tới.


1. Emma Louise

1 video cực chi tiết về cách vệ sinh với niềng răng của Emma

Emma siêu xinh và dễ thươnggg! Ai đang hoặc sắp niềng răng thì nhất định nên xem các video của Emma. Emma chia sẻ về mọi thứ luôn, từ cách làm răng bớt đau, các đồ nên và không nên ăn khi niềng,… và cực kỳ cực kỳ chăm làm Q&A. Bây giờ thì bạn ấy đã sang giai đoạn đeo Retainers rồi, mng nên lội lại những video đầu tiên để xem tất tần tật quá trình niềng và các lời khuyên của Emma nhé.

2. Braces Explained

Bác sĩ Greg giải thích về cơ chế làm việc của vít (TAD)

Ngay từ cái tên là mọi người đã cảm thấy rất hữu ích rồi đúng không =)) Đây là kênh youtube của 1 bác sĩ chỉnh nha, chú này có kha khá các video mà trong đó, chú trực tiếp giải thích việc răng di chuyển ra sao, các khí cụ sẽ hoạt động như thế nào,… trên mô hình nên rất cần cho bạn nào còn hoang mang chưa biết “mồm mình sẽ đi về đâu”. Những video mình xem được từ kênh youtube này đã khai sáng cho mình rất nhiều về niềng răng. Nên xem, cực nên xem nhé mọi ngườiiii

3. Dr Suzuki Orthodontic

Bác sĩ Suzuki trả lời câu hỏi: nên dùng loại kem đánh răng nào khi niềng răng.

Đây cũng là kênh của 1 bác sĩ, Dr Suzuki có nguyên 1 chuỗi các video chuyên trả lời những câu hỏi thường gặp khi niềng răng, kể cả những câu như “có được nhai kẹo cao su không”, rất bất ngờ là bác sĩ còn khuyến khích bệnh nhân của mình nhai kẹo cao su nhé. Một điều nữa khiến mình rất thích xem đó là những câu trả lời của bác đều rất ngắn gọn và gần gũi, cảm giác như chính bác sĩ đang ngồi tư vấn cho mình vậy.

4. Joseph R Nemeth DDS & Associates

Hướng dẫn floss đúng cách dành cho các “đồng niềng”

Đây là 1 kênh tổng hợp tất tần tật về sức khoẻ răng miệng chứ không riêng gì niềng răng. Mọi người nên xem để biết cách phòng tránh một số bệnh răng miệng thường gặp nha.

5. Một số kênh khác

Trong quá trình tìm hiểu thì mình rất hay gặp những video chia sẻ nhưng hầu hết các bạn chỉ làm 1 hoặc 2 video hoặc là kênh “sặc mùi” quảng cáo của các phòng khám nha khoa nên mình không liệt kê ở đây. Vì vậy, mọi người có thể lên youtube và gõ một số từ khoá thông dụng như braces, get braces off, niềng răng, mắc cài,… để tìm tòi thêm nhé.


Nếu mọi người biết nguồn nào cung cấp những thông tin hữu ích về niềng răng thì chia sẻ cho mình biết với nhé.

Chúc mọi người niềng răng vui vẻ!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.