#mahfunfacts

Niềng răng đau nhất ở giai đoạn nào?

Photo by Matthew Henry from Burst

Niềng răng đau hay không, và đau ở mức độ nào, câu trả lời tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Nhưng nếu hỏi mình, đâu là lúc mình cảm thấy đau nhất khi niềng răng, thì có lẽ là những ngày đầu tiên.

Hơn 1 năm rồi, nhưng mỗi khi nghĩ lại vẫn khiến mình khiếp sợ. Mình định nghĩa đó là “đau mồm một cách toàn diện”, khi bạn không những đau ở răng, mà còn thấy đau cả vùng niêm mạc miệng. Đầu tiên, các móc trên mắc cài chà liên tục vào viết xước khiến mình phải đeo sáp nha khoa đến hơn 1 tuần mới thấy đỡ đau rát. Ngoài ra, răng lần đầu tiên bị “ép vào khuôn khổ” nên biểu tình, động vào là nước mắt rơi, lúc nào cũng không dám để 2 hàm chạm nhau. Chưa kể phần lợi quanh răng sưng vều, gây “đau đớn” cả về phần ngoại hình =)).

Nói tóm lại, khi bạn trả lời được câu hỏi về giai đoạn đau nhất khi niềng răng, hãy tự hào về bản thân vì bạn đã vượt qua được quãng thời gian ấy. Mạnh mẽ lên nhé, tuy sóng gió vẫn còn, nhưng sóng thần thì bạn đã vượt qua được rồi!!!

Vậy lần bạn cảm thấy đau nhất trong quá trình niềng răng là gì? Kể cho mình và mọi người với nhé. Chúc mọi người niềng răng vui vẻee

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.