#mahbraces101,  #mahfunfacts

Sự thật về niềng răng làm thay đổi khuôn mặt

Gần đây mình gặp khá nhiều bài quảng cáo “niềng răng V-line”, nhấn mạnh về những thay đổi vi diệu của các bạn nữ sau khi niềng răng. Liệu niềng răng thực sự có năng lực thay đổi khuôn mặt, khiến cằm gọn lại, mũi cao lên mà không cần phẫu thuật hay không? Những lời đường mật ấy thật đến mức nào, niềng răng thực sự tác dụng đến đâu, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.


1. Niềng răng có tạo cằm V-line được không?

Có và cũng không. Không vì nếu bạn đã là người trưởng thành, niềng răng sẽ chỉ làm di chuyển các răng trong xương ổ răng mà không thể thay đổi được khung xương. Nói cách khác, nếu không can thiệp bằng các liệu pháp thẩm mỹ, cằm bạn trước đó thế nào thì sau này vẫn thế. Còn có là vì chỉnh nha sẽ giúp điều chỉnh tương quan giữa 2 hàm, khiến gương mặt bạn trở nên cân đối và thon gọn hơn, tạo cảm giác giống V-line hơn, đặc biệt những bạn nào trước khi niềng bị móm/hô thì sự thay đổi sẽ rất rõ rệt.

2. Niềng răng có khiến hình dạng môi thay đổi?

Hầu hết mọi người sẽ nhận thấy sự thay đổi của môi, không chỉ dày lên/mỏng đi mà còn có thể nhìn ra những thay đổi trong khuôn môi sau khi niềng răng. Khi kéo môi ra, bạn sẽ nhìn thấy ngay mặt trong của môi và phần lợi phía trên răng cửa được liên kết bằng một nhóm cơ, nên khi răng di chuyển, lợi là mô mềm cũng sẽ di chuyển theo dẫn đến hình dạng môi cũng thay đổi.

3. Niềng răng có làm mũi cao lên không?

Câu này thì khá giống với câu cằm V-line. Việc mũi cao hơn chỉ là kết quả và cảm giác của việc hàm trên của bạn ở đúng vị trí mà nó nên ở. Còn nếu muốn mũi thực sự cao lên, hãy đi làm mũi.


Trên đây là một số câu hỏi mà mình thường thấy về việc niềng răng khiến bạn thay đổi ngoại hình. Thực sự là có thay đổi, thay đổi rất nhiều vì một khớp cắn đúng sẽ nâng tầm khuôn mặt của bạn lên trông thấy. Nhưng hãy tỉnh táo trước những chiêu quảng cáo về những gì niềng răng có thể làm được, hãy là một người mua hàng thông minh nhé.

Còn bạn thì sao, hãy kể cho mình về một số thay đổi trên gương mặt mà bạn nhận thấy từ khi niềng răng nhé.

Chúc mọi người niềng răng vui vẻ!


Nguồn tham khảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.