#mahbraceslife

Tháng thứ 2 với niềng răng

Sau tháng đầu tiên khá vật vã với niềng răng thì ở tháng này, dù vẫn còn vụng về nhưng mình đã quen với sự có mặt của niềng răng hơn một chút. Hãy cùng đồng hành và theo dõi những thay đổi với mình trong tháng này nhé.


Ngày 6/10/2018 – 1 tuần sau siết răng lần 2

Chào mng, lại là mình đây. Cuối tuần trước mình có đi siết răng lần 2, qua 1 tuần khá là nhiều biến cố nên muốn cập nhật 1 xíuuu 😝

Đến gặp bác sĩ thì mình được thay dây hàm dưới thành dây to hơn, lực khoẻ hơn, nếu mình không nhầm thì nta gọi là thay dây 0,16 và thay chun bằng chỉ sắt với tất cả các răng còn lại. Hàm trên thì hầu như không cảm thấy gì cả, nhưng hàm dưới sau khi anh bsi buộc hết chỉ sắt là mình thấy ngay sự khác biệt.

Cảm giác mồm cứng cứng như bị ai tát vào mặt ý, đau thì không đau nhưng cứ thấy mồm căng hơn bình thường nên cũng không thể gọi là dễ chịu được. Cảm giác này kéo dài trong khoảng 2 ngày thì đến ngày thứ 3, những trải nghiệm ngày mới niềng như được ôn lại 1 lần nữa vậy. Lại là cái cảm giác chỉ cần sờ vào là răng sẽ rụng ra cả loạt. Nhưng chắc mình có kinh nghiệm hơn rồi nên siết xong kể cả thấy cứng mồm mà vẫn ăn được bthg không si nhê gì cả.

Ngắn gọn vậy thôi, cũng muộn rồi, chúc mng ngủ ngon và luôn có một nụ cười xinhh 🤩🤩🤩

Ngày 21/10/2020 – Chuẩn bị siết răng lần 3

Chào mng, lại là mình đây 😂 Thấm thoát mới hôm nào còn đi nhổ răng mà ngày mai là mình đã siết lần 3 rồi, nghĩa là mình sắp kỉ niệm 3 tháng đeo gông rồi.

Từ lúc siết lần 2 thì mình thấy răng thay đổi khá nhiều. Chủ yếu là hàm trên, các răng của mình đã được lôi lên để cho đúng quỹ đạo, riêng cái răng khểnh thì có vẻ là nặng đô nên tiến triển hơi chậm.

Tối qua là lần đầu tiên mình đi hát karaoke sau khi niềng răng. Công nhận mọi khi nói nhỏ nhẹ thì k thấy giọng khác mấy, cầm vào cái mic nó khuếch đại lên, nghe giọng mình vẫn có 1 chút gì đấy cảm giác như “ngắn lưỡi” =)) Nhưng ksao, vẫn hát được kha khá, mỗi tội tối hqua nói hơi nhiều nên lại cảm giác các cạnh sắt cứa vào mặt trong môi, hơi rát… Hoá ra sau 3 tháng, mình vẫn chưa thích nghi đc với sự có mặt của niềng răng… Thấy hơi bất tiện một chút mà thôi kệ đành để thời gian chữa lành chứ biết làm sao.

Lần siết thứ 2 thì bsi đã siết hết tất cả các răng của mình rồi, nên mình khá háo hức không biết ngày mai có “chiêu trò” gì mới với mồm mình không, mong là sẽ ổn. Vậy thôi, chúc mng luôn có nụ cười xinhh!


Đọc thêm

Blog còn chưa hoàn thiện do mình chưa thể up toàn bộ các bài đã đăng trong 2 năm qua. Nên tạm thời trong thời gian này, nếu bạn muốn tham khảo toàn bộ quá trình niềng răng của mình thì hãy đồng hành cùng mình qua instagram: @mahbracesjourney nhé.

Rất mong bạn thông cảm, mình sẽ cố hoàn thiện web trong thời gian sớm nhất!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.