#mahbraceslife

Tháng thứ 23 với niềng răng

Chỉ còn 1 tháng nữa sẽ tròn 2 năm mình niềng răng, nghĩ thật nhanh mà cũng thật chậm biết bao. Hãy cùng đồng hành và theo dõi những thay đổi với mình trong tháng này nhé.


Ngày 16/7/2020: Trước khi siết răng

Trong những tháng vừa qua, răng mình không có sự thay đổi gì nhiều. Một phần vì bản chất của giai đoạn này là thay đổi chậm thật, nhưng phần lớn chắc là do mình chểnh mảng chuyện mắc chun. Bác sĩ vẫn đang dùng chun liên hàm để giúp 2 hàm của mình khớp nhau hơn. Nhưng thay đổi đâu thì mình chưa thấy, mà chỉ thấy răng lại đang hơi vẩu =)). Răng hàm trên chùm gần như 1 nửa răng hàm dưới và 2 răng cửa vẫn chưa được chỉnh lại ngang hàng nhau. Lần siết trước thì mình có trao đổi với bác sĩ và được trả lời là “sẽ chỉnh dần dần”. Thôi thì lại đợi vậyyyy!


Ngày 26/7/2020 – Sau khi siết răng

“Ở nhà có mắc chun thường xuyên không?”. Ừm thì sau gần 1 tháng móc chun không được chăm cho lắm (hehe) thì bác sĩ mình bảo “một bên vào rồi mà sao bên kia mãi vẫn chưa vào nhỉ”. Thế nên lần này mồm mình cũng không có gì đổi mới lắm ngoài việc lại thay chun chuỗi, tinh chỉnh và “về tiếp tục mắc chun nhé”.

Chắc thấy một bên vẫn không có tiến triển gì nhiều nên lần này bác dặn mình phải đeo chun tận 20 tiếng/ngày, nghĩa là trừ lúc ăn cơm thì lúc nào chun cũng phải trong mồm hết. Từ hôm đó đến nay mình khá nghe lời nên mất 3 hôm đầu ê nhẹ cả hàm phải quay lại thực đơn cháo, mỳ, bánh cuốn, mà may quá sang ngày thứ 4 thì lại khỏe re.

Ngoài ra, về vấn đề 2 răng 11, 21 vẫn hơi lệch về độ cao thì do răng 11 mình bị sứt 1 góc nhỏ nên bác sĩ nói sẽ không chỉnh bằng nhau, mà sau khi tháo sẽ mài nhẹ răng 11, vừa để tạo hình cho hết “sứt” và chỉnh 2 bên bằng nhau luôn nên mình cũng khá yên tâm. Mỗi tội mình vẫn thấy mồm hơi vẩu dù bác sĩ cứ bảo không sao, do mình chưa quen nhìn, sau vào cả 2 bên là sẽ thấy đỡ hơn ngay.

Cũng biết và quen với việc đợi chờ rồi mà mình bắt đầu thấy oải quá :((


Gần đây răng bạn có thay đổi gì không, kể cho mình nghe với nhé.

Chúc bạn niềng răng vui vẻ!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.