#mahbraceslife

Tháng thứ 3 với niềng răng

Sau 2 tháng đầu bỡ ngỡ, một tháng nữa lại trôi qua và mình lại quay trở lại với những cập nhật mới. Rất vui vì gặp bạn ở đây, bạn hãy cùng đồng hành và theo dõi những thay đổi với mình trong tháng này nhé.


Ngày 14/11/2018 – Trước khi siết răng

Chào mọi người, lại là mình đây. Sau những trải nhiệm kinh hoàng mà lần trước mình đã chia sẻ, thì bây giờ mình vẫn đang khoẻ re và viết những dòng này. Mình có một tin vui và một tin buồn.

Tin vui là ở lần chia sẻ trước mình cứ tưởng không thể vượt qua 2 tuần tiếp theo một cách toàn vẹn mà không ngờ sau tầm 3 ngày (nghĩa là tổng cộng 1,5 tuần) thì mình đã hết đau hoàn toàn và ăn uống thì cũng “suýt bình thường” vì trong mồm bây giờ đâu đâu cũng thấy kẽ hở, ăn 1 mà giắt răng 10…

Nhưng tin buồn mà khiến mình tan nát cõi lòng chính là, sau những cơn đau thảm khốc như vậy, cảm giác răng mình chỉ có 1 chút biến chuyển về vị trí, nếu không muốn nói trắng ra là thay đổi không thể nhìn bằng mắt thường. Răng khểnh thì vẫn cứ khểnh mà răng cần kéo thì nguyễn y vân, buồn quá đi mất.

Thực ra lịch siết đúng của mình là hôm qua nhưng vì mấy ngày vừa rồi mình đi dã ngoại với lớp nên đành phải hoãn lại. Không biết mai đi thì bác sĩ sẽ nhận xét thế nào về cái mồm vẫn giống hệt với 3 tuần trước của mình nữa =)) Sau lần siết 3 thì bây giờ mình không còn hào hứng nữa mà thành sợ siết nhiều hơn =)) Không hiểu 1 tuần sau đấy thì mình còn thấy thảm hại như lần trước không nữa…

Ngày 18/11/2018 – Sau khi siết răng

Sau khi trễ lịch siết răng tận 3 ngày do bận việc cá nhân thì thứ 6 vừa rồi mình mới đến phòng khám được. Lần này, khác với kỳ vọng của mình thì bác sĩ chẳng có “đồ chơi” gì mới cho mồm mình cả, thậm chí còn bảo không cần mắc chun liên hàm để kéo răng khểnh nữa. Chỉ đơn giản thay các thun chuỗi ở hàm dưới thôi, gần như chẳng khác gì với lực mà răng mình vẫn đang phải chịu nên cho đến giờ mình chưa thấy đau đớn hay ê buốt gì cả.

Mình thấy lạ lắm và thực sự là cũng hơi khó hiểu nữa nên có hỏi bác sĩ vài câu:

“Bác ơi cháu cũng chăm đeo chun mà không thấy răng xuống mấy”
“Cứ từ từ, không vội được đâu”
“Thế bây giờ không đeo chun thì làm sao răng xuống được ạ”
“Răng cháu xuống thế là được rồi, một tgian nữa hàm dưới vào là hàm trên sẽ tự vào”

Không biết đây có tiếp tục là một trong những câu nói dối kinh điển như câu “Không đau đâu” không nhưng cầu trời khấn phật là răng mình sẽ tự xuống một cách thần kỳ sau 3 tuần.


Còn bạn, gần đây răng bạn có thay đổi gì không, kể cho mình nghe với nhé.

Chúc bạn niềng răng vui vẻ!


Photo by Nicolò mandelli on Unsplash

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.