#mahbraceslife

Tháng thứ 38 với niềng răng

Sau cột mốc 3 năm niềng răng, một tháng nữa lại trôi qua và mình lại quay trở lại với những cập nhật mới. Rất vui vì gặp bạn ở đây, hãy cùng đồng hành và theo dõi những thay đổi với mình trong tháng này nhé.


Ngày 30/09/2021 – Trước khi siết răng

Gần 1 năm sau bài cập nhật tình trạng răng gần nhất của mình, và tin vui là răng mình chẳng khác gì mấy đâu, nên rất có thể là bạn còn được tháo trước cả mình đấy. Lần gần nhất mình gặp bác sĩ, bác còn dặn phải về đeo chun rồi hẹn 3 tuần tái khám. Nhưng từ khi biết cuộc hẹn đấy có nguy cơ bay hơi, là mình cũng dừng đeo chun luôn. Thiếu nghị lực quá, bạn đừng như mình nhé.


Ngày 30/09/2021 – Trước khi siết răng

Những lần khám răng trong vòng 1 năm trở lại đây, mình đã quen dần với cảm giác rất gần tới cảnh giới được tháo rồi nhưng lại “hẹn 1 tháng”. Và lần này cũng không phải ngoại lệ. Thực ra mình cũng không ngạc nhiên, vì gần 4 tháng vừa rồi mình có đeo chun đâu, răng không khác thì làm sao mà tháo được. Như mọi lần, mình vẫn để các anh chị phụ tá ngắm nghía chán chê, xem nên sửa thêm chỗ nào không. Mà lần này hơi khác, lần này anh chị không chỉ ra nên ra chỗ nào vào chỗ kia nữa, mà bảo “được rồi đấy”.

Lúc đấy mình háo hức chứ, nhưng vẫn phải chờ đến lúc bác sĩ vào xem, thế mà vừa nhe ra bác bảo luôn “răng này chưa tháo được, về đeo chun tiếp, hẹn 1 tháng”. Dẫu biết giờ có tháo vẫn chưa phải lúc tốt nhất, nhưng mà niềm mong mỏi đã đạp đổ lý trí mình ngay lập tức khi nghe 3 chữ “được rồi đấy”. May quá, đến bác sĩ mà cũng bảo tháo thì chắc mình không nhịn được mà đồng ý luôn mất. Giờ nghĩ lại, không ngờ cũng có lúc mình vui đến thế vì chưa được tháo.


Còn bạn thì sao, lịch khám đã lạc trôi đến tháng thứ mấy rồi? Suốt thời gian vừa rồi bạn có chăm nghe lời bác sĩ không, hãy kể cho mình với nhé.

Chúc bạn mạnh khoẻ và niềng răng vui vẻ!


Photo by Zoltan Tasi on Unsplash

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.