#mahbraceslife

Tháng thứ 4 với niềng răng

Vượt qua tháng thứ 3, niềng răng và mình giờ lại dắt tay nhau bước vào tháng mới. Hãy cùng đồng hành và theo dõi những thay đổi với mình trong tháng này nhé.


Ngày 7/12/2018: Trước khi siết răng

Sau lần siết trước khá bão tố thì lần siết vừa rồi chắc bác sĩ đã cho mồm mình được nghỉ giải lao. 3 tuần trôi qua khá nhẹ nhàng và cũng vì thế mà răng mình cũng chẳng thay đổi gì mấy luôn.

Tuy vậy thì răng khểnh của mình theo một cách thần kỳ đã không còn bị chèn vào răng số 2 nữa, bây giờ 2 răng đấy đã thành 2 mảnh đời riêng biệt rồi 😂 Chụp qua ảnh thì không rõ lắm nhưng ngoài đời thì thấy rõ luôn, mỗi tội cái răng khểnh vẫn loi choi chưa chịu vào đúng quỹ đạo. 2 răng đang kéo hàm dưới cũng đã xê dịch chút xíu và bây giờ hàm dưới của mình đích thị là một cái lược =)) chỗ nào cũng thấy kẽ hở….

Ngày mai đi siết mình mong sẽ được lắp dụng cụ nong hàm vì hồi trước mình hỏi thì bác sĩ nói là kéo được răng khểnh là nong hàm được rồi.


Ngày 18/12/2018: Sau khi siết răng

Thấm thoát mình đã niềng răng được 4 tháng rồi, thỉnh thoảng ngồi đọc lại những suy nghĩ hồi mới niềng, thấy thú vị ra phết. Mới hôm nào còn tiễn 4 em răng mà bây giờ đã đang trong quá trình lấp đầy chỗ trống của các em đấy rồi. Không lan man nữa, cập nhật một chút về tuần vừa rồi của mình nhé.

Trái với những háo hức về việc được nong hàm sớm của mình thì lần 5 bác sĩ vẫn chỉ làm duy nhất một việc là thay thun chuỗi (power chain) ở hàm dưới. Tối hôm đó và ngày hôm sau thì hàm dưới của mình chỉ ê nhẹ 1 chút còn sau đó thì khoẻ re. Nhưng phải công nhận là răng mình cũng đã di chuyển kha khá rồi, bây giờ hàm dưới mỗi bên chỉ còn 1 khoảng cách tầm 4mm. Mong là từ giờ đến khi đi siết lần 6 thì khoảng cách đấy sẽ được thu nhỏ hết mức có thể mà khít luôn được thì càng tốt.

Do kéo răng nên các răng 1,2 hàm dưới của mình cũng đang chạy loạn sang hai bên, nhìn rõ cả kẽ hở giữa các răng. Còn hơi buồn 1 chút vì răng bị xoay của mình mãi chưa được gắn mắc cài, mình cực kỳ tự ti vì răng đấy mỗi khi cười. Bác sĩ nói sắp tới “có đủ chỗ” thì răng đấy mới được cho vào hàng ngũ. Thôi thì lại đành tin vậy.


Gần đây răng bạn có thay đổi gì không, kể cho mình nghe với nhé.

Chúc bạn niềng răng vui vẻ!


Photo by Valentin Lacoste on Unsplash

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.