#mahbraceslife,  #mahfunfacts

Vì sao mình quyết định niềng răng?

Photo by Pixabay from Pexels

Đây là lần thứ 2 mình viết bài này do lần trước đãng trí xoá mất cả hình kéo theo xoá cả 1 bài văn hết sức cảm xúc trong caption… nhưng không sao, vì mình luôn biết và hiểu rõ lý do vì sao mình có quyết định này, nên dù cảm xúc đã bớt mãnh liệt, mình vẫn tin là có thể truyền tải được những suy nghĩ của bản thân.


Vì sao niềng răng ư?

Đơn giản thôi, vì mình không cảm thấy tự tin với nụ cười của bản thân. Nói hơi phũ một chút là mình đang trở thành black sheep trong thế giới mà ai cũng có 1 cái mồm đẹp. Thực ra bản tính của mình không hề ngại mng đánh giá mình thế nào qua vẻ bề ngoài, răng khểnh ư, có thể xấu trong mắt mọi người nhưng với mình nó đẹp thế là đủ. Nhưng mà có lẽ là một khi lớn lên, suy nghĩ và nhận thức về cái đẹp của cũng thay đổi nhiều, dần dần, mình không còn thấy nó “có duyên” nữa, mà cảm giác như mỗi khi cười răng mình lại chìa vào mặt người đối diện =))

Mình thừa nhận, đây không phải lần đầu tiên mình có ý định niềng răng.

Thực ra đúng vào khoảng thời gian này năm ngoái, mình cũng đã hạ quyết tâm làm răng, nhưng cũng như mọi khi, mình chần chừ. Chần chừ không biết có nên hy sinh 8 cái răng và 2 năm tuổi trẻ cho 1 nụ cười trắng sáng không và thế là cứ tiếp tục chần chừ cho đến khi dập tắt luôn ý định làm răng. Bẵng một thời gian cho đến khi mình tham gia một trại hè quốc tế, thấy mọi người đều rất tự tin khi chụp ảnh mà mình cứ cười hết cỡ thì mồm đầy răng =)) Do chính bản thân không chịu nổi được sự thật phũ phàng này nữa, cộng hưởng với vài câu rủ rê niềng răng của Phương Anh, em đi cùng trại hè và cũng đang niềng răng, thế là mình ra quyết định.

Thật lòng mà nói, thì thời điểm này không phù hợp cho lắm khi mình chỉ còn 6 tháng nữa là ra trường (nếu may mắn là có thể đi làm =))) rồi còn ấp ủ ước mơ du học trời Tây nữa. Nhưng mà không làm bây giờ thì bao giờ mới là lúc phù hợp đây, chẳng lẽ đợi ra trường đi học về rồi làm mà thế thì không lấy chồng à =)))) mà nếu không làm thì chắc chắn một điều là đến già mình sẽ rất hối hận vì quyết định sai lầm này, thế nên làm càng sớm càng tốt có vẻ là phương án an toàn nhất lúc này.

Từ suy nghĩ tới hành động

Sau khi đã nghĩ thông suốt, mình nghe theo gợi ý từ Chi, bạn mình, đến phòng khám để nghe bác sĩ tư vấn. May quá, đã chuẩn bị tinh thần tiễn 8 răng rồi mà bác sĩ bảo chỉ cần nhổ 4 răng thôi. Quyết tâm rồi nhưng mà nhổ 8 răng thật thì đúng là vỡ mồm đúng nghĩa =))). Sau đấy, mình đc đưa lên chụp ảnh để hôm sau bác sĩ chốt phương án điều trị rồi đi về. Ngày đầu tiên đi khám của mình tràn đầy hy vọng thế đấy, mong là thời gian tới sẽ không bị quá vỡ mộngggg!!


Còn mọi người thì sao, đâu là động lực khiến bạn quyết định niềng răng, chia sẻ cho mình biết với nhé.

Chúc mọi người niềng răng vui vẻ!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.